Hot New Release : Callaway X Forged UT

ถือเป็นเทรนด์ในทัวร์ที่มาแรงมากในระยะหลัง กับการเลือกใช้เหล็กแบบ “Driving Iron” เหล็กยาวที่ถูกนักกอล์ฟอาชีพเลือกหยิบลงถุงกันมากขึ้น เพราะมีจุดเด่นทั้งการสร้างระยะ และการคอนโทรลที่แม่นยำเพื่อหลีกเลี่ยงอุปสรรคที่จะต้องเจอ

อย่างไรก็ตาม เหล็กยาวขึ้นชื่อเรื่องการเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ยากที่สุดชิ้นหนึ่ง แต่หากคุณรีดประสิทธิภาพของมันออกมาได้ล่ะก็ เหล็กยาวจะกลายเป็นอาวุธสุดอันตรายทันที เหมือนอย่างที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ใช้มันคว้าแชมป์มาแล้วหลากหลายรายการก่อนหน้านี้ โดยไม่ได้เสียคู่เปรียบคู่แข่งที่เสิร์ฟด้วยไดรเวอร์แต่อย่างใด

ปัจจุบันหลายแบรนด์กอล์ฟพยายามพัฒนา Driving Iron ของตัวเองให้เป็นมิตรกับนักกอล์ฟมากที่สุด ด้วยการใส่ตัวช่วยเข้าเพื่อให้ตีง่ายขึ้น แต่ยังได้ประสิทธิภาพสูงสุดทั้งการสร้างระยะและการควบคุมทิศทาง

โดยเฉพาะ Callaway ที่ล่าสุดส่ง Driving Iron รุ่น “X Forged UT” ออกมาเสริมแยกจากซีรี่ส์เหล็ก X Forged ที่เผยโฉมออกมาก่อนหน้านี้ ด้วยคอนเซ็ปต์เป็นเหล็กยาวสำหรับผู้เล่นมือดีที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากผู้เล่นในทัวร์ โดยเฉพาะเรื่องของความแม่นยำ แต่ขณะเดียวกันก็มาพร้อมคุณสมบัติการชดเชยความผิดพลาดที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

X Forged UT ถูกออกแบบโดยให้ความสำคัญในสามจุด ประกอบด้วยการเป็นเหล็กฟอร์จที่พัฒนาโดยได้รับฟีดแบ็คมาจากผู้เล่นในทัวร์ โดยได้วางจุด CG ไว้อย่างแม่นยำบริเวณกลางหน้าใบเหล็ก เพื่อให้ได้บอลสปีดอย่างเต็มที่ และไฟลท์บอลที่พุ่งตรง, ภายในอินเสิร์ททังสเตนเพื่อเพิ่ม MOI และช่วยให้ง่ายขึ้นสำหรับการคอนโทรลช็อตการเล่น ทำให้ไฟล์ทบอลเหินโด่งง่าย และมีระยะแคร์รี่บางขึ้น ขณะที่ตัวโครงสร้างใบเหล็กภายในแบบกลวง เพื่อให้การชดเชยที่มากขึ้น

ส่วนสุดท้ายคือการใช้เทคโนโลยีอันโดดเด่นของ Callaway คือ หน้าเหล็ก 360 Face Cup ที่ช่วยเพิ่มบอลสปีด และเพิ่มประสิทธิภาพจากการตีโดนกลางหน้าเหล็ก ขณะเดียวกันก็ลดความเสียหายในกรณีที่ตีไม่โดนกลางหน้าเหล็กได้ด้วยเช่นเดียวกัน

X Forged UT จะมาพร้อมองศาหน้าเหล็กแบบมาตรฐานให้เลือกอยู่ที่ 18, 21 และ 24 ขณะที่ล่าสุดมันได้เข้าไปอยู่ในถุงทัวร์สตาฟฟ์ของ Callaway แล้วหลายคน นำมาโดย เซอร์จิโอ การ์เซีย ที่เพิ่งย้ายค่ายมาสดๆ ร้อนๆ

รายละเอียดของ Callaway X Forged UT สามารถสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880