Fourteen FH Forged V1

จัดเป็นแบรนด์ที่สั่งสมชื่อเสียงเรื่องเวดจ์ที่ให้ประสิทธิภาพสร้างสปินได้อย่างใจสั่งมาอย่างยาวนาน สำหรับค่าย Fourteen จากประเทศญี่ปุ่น

ต้องบอกว่าสิ่งที่ทำให้เวดจ์ของ Fourteen ได้รับการยอมรับจากนักกอล์ฟ นั่นก็เพราะปณิธานของผู้ก่อตั้ง Mr. Takamitsu Takebayashi ที่ตั้งใจสร้างแบรนด์อุปกรณ์กอล์ฟที่สามารถช่วยให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นนั้นสามารถเล่นกอล์ฟได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเวดจ์ที่นักกอล์ฟสมัครเล่นนั้นไม่สามารถตีได้สปินสูงผู้เล่นมืออาชีพ ทาง Fourteen จึงออกแบบเวดจ์ที่ช่วยให้นักกอล์ฟทั่วไปสามารถตีได้สปินได้มากขึ้น หรือในส่วนของผู้เล่นบางคนที่มีปัญหาการตีเหล็กยาวแล้วลูกไม่ลอย ทางแบรนด์ก็มีการพัฒนา utility iron มาเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นเหล่านี้

ล่าสุดในปีนี้ ไลน์เวดจ์ของ Fourteen มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เมื่อพวกเขาเลือกปลดระวางซีรี่ส์ RM ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ และแทนที่ด้วยซีรี่ส์ใหม่ที่ดีกว่า กับซีรี่ส์ FH “Future Heritage” ที่เป็นความตั้งใจที่จะผสมผสานทั้งความทันสมัยและความคลาสสิคเข้าด้วยกัน ด้วยลุคที่ดูดั้งเดิม แต่แฝงไว้เทคโนโลยีขั้นสูงสุด ก่อนประเดิมด้วยรุ่น FH Forged V1 เป็นรุ่นแรก

แม้จะเป็นซีรี่ส์ใหม่เอี่ยม แต่ FH Forged V1 มีการนำเทคโนโลยีและดีไซน์จากซีรี่ส์ RM มาพัฒนาต่อ โดยเฉพาะเทคโนโลยีหลักอย่าง Reverse Taper design ที่มีการดีไซน์ด้านบนใบเวดจ์ให้หนา เพื่อเอื้อต่อการวางจุด CG ให้อยู่กลางหน้าเวดจ์ และทำให้สปินสูง ขณะที่ในรุ่นใหม่นี้มีการพัฒนาดีไซน์ที่ยกระดับไปอีกขั้นให้เป็นแบบ Double Reverse Taper Blade design ที่นอกจากด้านบนใบเวดจ์จะหนาแล้ว ส่วนปลายใบก็จะหนาแบบไล่ระดับให้ค่อยๆ บางลงมายังช่วงโคน โดยการดีไซน์แบบนี้จะช่วยให้การจัดวางน้ำหนักของใบเวดจ์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มคุณสมบัติในการชดเชยความผิดพลาด ในขณะที่ยังรักษาขนาดของใบเวดจ์แบบดั้งเดิมเอาไว้

สำหรับเวดจ์ FH Forged V1 นั้นขึ้นรูปด้วยวัสดุ S25C ที่ขึ้นชื่อเรื่องให้ความนุ่มนวล และตัวหน้าเวดจ์ยังคงออกแบบให้สร้างสปินได้สูงสุดตามมาตรฐานสุดยอดเวดจ์ Fourteen ด้วยรูปแบบเฉพาะของแบรนด์ที่เรียกว่า Mirror Milled Face เพื่อช่วยให้ยังคงประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเล่นในสภาพอากาศที่แห้งหรือชื้น โดยหน้าเวดจ์ทุกชิ้นนั้นจะใช้เวลาในการกลึงเป็นเวลาสองเท่าของการกลึงเวดจ์แบบปกติทั่วไป เพื่อให้ความแม่นยำสูงสุดของพื้นผิวหน้าเวดจ์ ขณะที่ตัวร่องก็จะมีการกลึงอย่างพิถีพิถันไปพร้อมกัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพด้านสปินอย่างสูงสุด

ขณะที่ในส่วนของรูปแบบการเจียรฐานนั้น ถูกแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบขึ้นอยู่กับขนาดองศาหน้าไม้ เพื่อให้ใช้งานได้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่นขององศาหน้าไม้นั้นๆ ได้มากที่สุด ไล่ตั้งแต่ 47/50 องศา ดีไซน์แบบ ridge sole เพื่อให้ตีผ่านในการเล่นแบบตีเต็มวงได้ดีที่สุด, 52/54/56 องศา เจียรฐานแบบ regular sole เพื่อให้เล่นได้อเนกประสงค์ทั้งแบบตีเต็มวง หรือแต่งช็อต และแบบสุดท้ายสำหรับ 58/60 องศา เป็นแบบ twin sole แยกฐานแบ่งครึ่งเป็นสองส่วน เล่นได้อเนกประสงค์ และเอื้อต่อการเล่นแบบเปิดหน้าไม้ได้มากที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมของเวดจ์ Fourteen FH Forged V1 สามารถสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880