รีวิวสนามกอล์ฟ : นิกันติ กอล์ฟคลับ

สนามกอล์ฟนิกันติ กอล์ฟคลับ เป็นสนามกอล์ฟใหม่ของจังหวัดนครปฐมที่เปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่เชื่อว่านาทีนี้แทบจะไม่มีนักกอล์ฟคนใดไม่รู้จัก ในฐานะเป็นสนามที่วางตัวกับการให้บริการไปอีกขั้นด้วยระดับ “6 ดาว” ตามชื่อของสนามที่มีความหมายว่า “ความพึงพอใจ” ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและความหรูหราไปทุกส่วน ไล่ตั้งแต่ตัวคุณภาพสนาม, บริการบนคลับเฮ้าส์ และบริการในระหว่างออกรอบ อาทิ แคดดี้ที่นี่ที่จะสุภาพมากๆ และเรียกนักกอล์ฟว่า “ท่าน” หรือตัวรถกอล์ฟจากคลับคาร์ที่เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุด มีระบบจีพีเอสคอยบอกระยะด้วย เรียกว่าบริการเหนือระดับสุดๆ ถือเป็นสนามที่นักกอล์ฟชาวไทยควรมาเยือนให้ได้สักครั้ง แถมล่าสุดมีโปรโมชั่นลดราคาแล้วเหลือไม่แพงมาก ถ้าจะมาก็ต้องมารีบมาแล้วนะครับ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ

Golf Course Information
ชื่อสนาม : นิกันติ กอล์ฟคลับ
ผู้ออกแบบ : พิรพน นะมาตร์
ที่อยู่ : 333 หมู่ 2 ต.ธรรมศาลา อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
โทรศัพท์ : 034-965-666
เว็บไซต์ : www.nikantigolfclub.com
อีเมล : [email protected]

Course condition any Layout
สนามนิกันติแต่เดิมเป็นทุ่งนาราบๆ โล่งๆ กระทั่ง “คุณโอ๊บ” พิรพน นะมาตร์ มือออกแบบสนามกอล์ฟอันดับ 1 ของไทย เข้ามาเนรมิตรให้กลายเป็นสนามกอล์ฟที่เต็มไปด้วยเนินสโลปทั้งสูงทั้งต่ำ ชนิดที่ว่าแทบไม่มีพื้นราบๆ เรียบๆ ให้ยืนตีได้สบายเลย ตัวเลย์เอ้าท์นั้นคดเคี้ยวไปมาเลียบไปกับเนินสโลปที่ถูกปั้นขึ้นมาแบบอลังการ เพิ่มความยากด้วยกอหญ้าเป็นพุ่มๆ ที่หากตีลูกหลุดเข้าไป บอกเลยหากันเหนื่อย ประกอบกับหลายหลุมแฟร์เวย์ค่อนข้างบีบด้วยทั้งกอหญ้า และบังเกอร์ แต่ล่าสุดสนามปรับปรุงลดเจ้าตัวกอหญ้านี้ลงมาบ้างแล้วนะครับ ทำให้เล่นสบายมากขึ้น ขณะที่ระยะของสนามถือว่าไม่ยาวมาก โดยเฉพาะพาร์ 5 ที่มีให้สู้ลุ้นสองออนได้หลายหลุม อีกทั้งมีการแบ่งคอร์สให้นับเป็น 6-6-6 แต่ละคอร์สจะมีพาร์ 3, 4, 5 อย่างละ 2 หลุม เรียกว่านักกอล์ฟเล่นเกมบุกกันสนุกเลย แต่ก็จะไปเจอกับกรีนที่ไลน์ค่อนข้างเจ้าเล่ห์ตามสไตล์ของผู้ออกแบบสนาม ส่วนคุณภาพสนามแทบไม่ต้องพูดถึง รับประกันมาตรฐานสูงอยู่แล้ว โดยรวมแล้วต้องมากันให้ได้สักครั้งหนึ่งจริงๆ ครับ

Signature Hole
#6 Par 5 Hcp.17 Dist 519/456/428/382 yards
หลุม Signature Hole ของนิกันติเป็นหลุมพาร์ 6 พาร์ 5 ที่ระยะน่าลุ้น จากหมุดขาวเพียงแค่ 428 หลา แต่ก็มีความท้าทายตั้งแต่ช็อตไดร์ฟที่ต้องไดร์ฟจากช่องแคบๆ เป็นช่องกลุ่มต้นไม้ออกมา แล้วจากนั้นแฟร์เวย์จะเปิดโล่งแต่ก็เต็มไปบังเกอร์ และด้วยด็อกเลกซ้ายถ้าเบียดซ้ายได้จะได้เปรียบในการลุ้นสองออน ขณะที่ถ้าเล่นกันในทัวร์นาเม้นต์แข่งขันที่ต้องขยับไปเล่นหมุดหลังแล้วไดร์ฟออกมา บอกเลยค่อนข้างบีบมาก หลังจากไดร์ฟพ้นออกมา ตัวกรีนจะยกสูงและรายล้อมไปด้วยบังเกอร์ สโลปเทจากหลังมาหน้า ถ้าจะให้ลูกตกบริเวณด้านหน้าของกรีนจะเจอกับบังเกอร์ที่ดักคนตีสั้นอยู่ ถือเป็นหลุมที่ระยะไม่ยาว แต่อุปสรรคค่อนข้างบีบ ยากแต่สนุก ต้องบุกสถานเดียวครับ!

Recommend Hole
#18 Par 5 Hcp.2 Dist 563/530/493/413 yards
หลุมแนะนำทางทีม HotGolf ขอเหลือเป็นหลุม 18 ระยะพาร์ 5 ที่ได้มาลุ้นสู้สองออนกันอีกแล้ว เรียกว่าวัดใจกันที่หลุมเทอร์โบไปเลย หลุมนี้แฟร์เวย์เหมือนจะกว้างเปิดทางให้ไดร์ฟได้เต็มที่ แต่ด้านซ้ายก็จะมีบ่อน้ำใหญ่เป็นอุปสรรคดักอยู่ แถมระยะค่อนข้างพอดี ทำให้ต้องเบียดขวาเหลือจุดตกให้ลูกไม่มาก ส่วนช็อตขึ้นกรีนตัวกรีนจะยกสูงเช่นกัน กึ่งๆ หลังเต่า ถ้าจะเน้นให้ขึ้นกรีนไปได้ก่อนก็จะมีบังเกอร์ดักด้านหลังด้วย หลุมนี้อีกหนึ่งจุดที่ยากอยู่บนกรีนครับ สโลปจัดเทจากหลังมาหน้า แถมสปีดค่อนข้างเร็วด้วย เรียกว่าจะวางตัวหน้ากรีนหรือหลังกรีนก็เสี่ยงทั้งนั้น ถ้าวางไม่ดีก็เหนื่อยครับ สมเป็นหลุมเทอร์โบจริงๆ!

Signature Dish
สำหรับอาหารของสนามนิกันติจะอยู่ในแพ็คเกจรวมของค่าออกรอบ เช่นเดียวกับค่าทิปแคดดี้ที่ขึ้นอยู่กับการประเมิน โดยเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ทั้งก่อนและหลังออกรอบ ส่วนเมนูเด่นมีทั้งข้าวหมูแดงหมูกรอบ อันเป็นเมนูเด่นประจำจังหวัดนครปฐม มาทั้งทีก็ต้องจัดกันสักจาน นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกสรรทั้งแกงเผ็ดเป็ดย่าง, ปลานึ่งซีอิ๊ว, ไก่ตุ๋นในน้ำมันซอสส้ม, เนื้ออบซอสเกรวี่โรสแมรี่ ในส่วนของมื้อเที่ยง หรือจะเป็นมัสมั่นเนื้อ, ปลาผัดขึ้นฉ่าย, เป็ดตุ๋นซอสครีมกระเทียม และสตูว์เนื้อ ในมื้อเย็น ที่นี่เขาใช้ของดี และไม่มีกั๊ก รับรองนักกอล์ฟได้อิ่มอร่อยทั้งก่อนและหลังออกรอบจริงๆ ครับ