Callaway Rogue Irons

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าสนใจอย่างมาก หลังถูกเปิดตัวในงานแถลงข่าวต่อสื่อเซาธ์อีสต์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำหรับเหล็ก Callaway “Rogue” ที่เป็นส่วนหนึ่งของไลน์ Rogue ซึ่งเปิดตัวมาฟูลไลน์ตั้งแต่ไดรเวอร์จนถึงชุดเหล็ก

ชุดเหล็ก Rogue ถูกพัฒนาขึ้นโดยให้ความสำคัญกับการสร้างระยะ อันเป็นคุณสมบัติที่นักกอล์ฟทั่วไปนักต้องการ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการทิ้งความโดดเด่นด้านเสียงและฟีลลิ่งไป เนื่องจากเป็นปัจจัยที่นักกอล์ฟมือดีนั้นให้ความสำคัญ

ด้วยเหตุนี้ทางทีมพัฒนาของ Callaway ที่นำมาโดย ดร.อลัน ฮ็อคเนลล์, Senior Vice President of Research and Development of at Callaway Golf Co. จึงออกแบบภายในใบเหล็ก Rogue ให้มีความบางสูง เพื่อช่วยในการสร้างระยะ แต่ก็ติดปัญหาตรงที่การที่หน้าเหล็กบางที่มีความยืดหยุ่นสูงนั้น ก็จะทำให้มีแรงสั่นสะเทือนสูงตามไปด้วย

จากเดิมที่เคยมีการทดลองใส่วัสดุ Urethane ไว้ภายใน เพื่อเพิ่มคุณสมบัติด้านเสียงและฟีลลิ่ง แต่ก็ส่งผลให้ความยืดหยุ่นของหน้าเหล็กน้อยลง จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาวัสดุ Urethane Microspheres รูปแบบใหม่ กับวัสดุ Urethane ที่มีอนุภาคฟองอากาศเล็กขนาดไมโครอยู่ภายใน ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง และเมื่อนำเสริมใส่อยู่ในใบเหล็กบริเวณจุดอิมแพ็ค ก็จะช่วยเสริมเสียงและฟีลลิ่งให้กับเหล็ก โดยไม่ได้เสียคุณสมบัติด้านการสร้างระยะไป เนื่องจากฟองอากาศดังกล่าวจะอยู่ให้วัสดุ Urethane มีพื้นที่ในการยืดหยุ่นมากขึ้น

และนอกจากหน้าเหล็กที่บางแล้ว Callaway ยังคงต่อยอดใช้เทคโนโลยีที่โดดเด่นของพวกเขาอย่าง Variable Face Thickness หรือ VFT กับการดีไซน์ความหนา-บางของหน้าเหล็กให้บางและหนาในแต่ละจุดอย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มบอลสปีดที่ออกจากหน้าไม้ โดยเฉพาะการชดเชยความผิดพลาดจากการตีไม่โดนกลางหน้าไม้ เสริมด้วย 360 Face Cup ตัวหน้าเหล็กแบบคัพเฟซที่เชื่อมเข้ากับบอดี้แบบ 360 องศา เพื่อเพิ่มการยืดหยุ่นของหน้าเหล็กโดยเฉพาะบริเวณขอบให้สูงสุด

นอกจากนี้ภายในเหล็กยาวได้มีการใส่ตัวช่วยเป็นตัวถ่วงน้ำหนักด้วยทังสเตน ซึ่งหนักกว่าโลหะสองเท่า เพื่อง่ายการจัดวางให้ได้ตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วงที่ดีที่สุด ทำให้ได้มุมเหินที่เหมาะสม และการคอนโทรลที่แม่นยำ

สำหรับในบ้านเรา รวมถึงตลาดเอเชีย ชุดเหล็ก Callaway Rogue จะชูโรงมาด้วยโมเดล Rogue Star ซึ่งถูกปรับแต่งมาเพื่อนักกอล์ฟโดยเฉพาะ โดยมีขนาดใบใหญ่ และองศาหน้าไม้ชัน เพื่อให้ง่ายต่อการแอดเดรส, มุมเหินสูง และสร้างระยะได้มากที่สุด โดยมีก้านสต็อกเป็น FUBUKI for CW 50(R), Speeder EVOLUTION for CW 60(R) และ N.S.PRO Zelos 7 (S)

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมของชุดเหล็ก Callaway Rogue สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880