Callaway GBB Epic “Star Vs Sub Zero”

หลังมีการเปิดตัวหัวไม้ Callaway Great Big Bertha “Epic” ออกมา หนึ่งในคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคือ ความแตกต่างของสองโมเดล ระหว่าง Epic Star และ Epic Sub Zero ว่า มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และทีมงาน HotGolf ขอรับอาสามาอธิบายให้นักกอล์ฟได้เข้าใจกันมากขึ้นครับ

อันดับแรกคงต้องอธิบายกันก่อนว่า โมเดล Epic Star เป็นตัวเจแปนสเป็คที่ต่อยอดมาจากรุ่น Epic ปกติที่วางขายเป็นโกลบอลสเป็คอยู่ที่สหรัฐฯ เป็นโมเดลที่วางคอนเซ็ปต์ให้ตีง่ายกว่า ชดเชยความผิดพลาดสูง มีตัวช่วยอย่างร่องเลื่อนถ่วงน้ำหนักด้านหลัง ให้สามารถปรับวิถีของลูกเป็นตรง, ดรอว์ หรือเฟดได้ ขณะเดียวกันก็มีการปรับแต่งเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับนักกอล์ฟเอเชียมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของน้ำหนักที่มีความพยายามทำให้น้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นปกติ ไม่ว่าจะเป็นการถอดสลีฟคอไม้สำหรับปรับองศา-มุมหน้าไม้ออก เช่นเดียวกับหมุดที่ร่องเลื่อนถ่วงน้ำหนักให้ปรับวิถีเฟด-ดรอว์ก็ลดน้ำหนักลงไปจากรุ่นปกติที่น้ำหนัก 21 กรัมมาเหลือ 17 กรัม

แต่สำหรับเทคโนโลยีและคุณสมบัติหลักๆ ของ Epic Star นั้นเหมือนกับรุ่นปกติทุกประการ นำมาโดยเทคโนโลยีชูโรงในรุ่นนี้คือ Jailbreak Technology แท่งคาร์บอนทรงกลม 2 แท่งภายในหัวไม้ใกล้กับหน้าไม้ เชื่อมกับทั้งฝั่งท้องไม้และกระดอง เพื่อลดการยืดหยุ่นและเสียพลังงาน ทำให้หน้าไม้สะสมพลังงานไว้ได้อย่างเต็มที่ และปลดปล่อยพลังออกมาช่วยให้ลูกกอล์ฟทำระยะไปได้ไกลยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับเทคโนโลยี Speed Step สันครีบบนกระดองที่ช่วยให้หัวไม้พุ่งผ่านอากาศได้เร็วยิ่งขึ้น และ Exo-Cage โครงสร้างไทเทเนียมผสานเข้ากับ Triaxial Carbon เพื่อลดน้ำหนักและนำมาจัดวางจุดศูนย์ถ่วงให้ชดเชยความผิดพลาดได้มากขึ้น

ด้านรุ่น Epic Sub Zero นั้นจะมีเทคโนโลยีหลักเช่นเดียวกับโมเดล Epic Star แต่วางคอนเซ็ปต์ให้มีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างระยะทาง และลดสปิน เหมาะสำหรับผู้เล่นมือดี โดยใช้ระบบปรับแต่งน้ำหนักเป็นหมุดน้ำหนักสองจุดบริเวณด้านหน้าและด้านหลังใต้ท้องไม้ระหว่าง 2 กรัมกับ 12 กรัม เพื่อปรับแต่งไว้จัดการกับสปินและมุมเหินโดยเฉพาะ โดยหากวางหมุด 12 กรัมไว้ด้านหน้าก็จะได้ไฟลท์บอลที่พุ่งและสปินที่ต่ำกว่า ขณะที่ถ้าวางหมุด 12 กรัมไว้ด้านหลังก็ได้มุมเหินที่สูง

Callaway GBB Epic วางขายพร้อมก้านสต็อก Fujikura Speeder Evolution สำหรับรายละเอียดอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880