Callaway GBB Epic Forged

ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดกอล์ฟญี่ปุ่น โปรดักส์จากแต่ละแบรนด์ที่ผลิตออกมาต้องมีความเฉพาะตัวเพื่อเข้ามาตีตลาดนักกอล์ฟญี่ปุ่นโดยเฉพาะ จากที่เราได้เห็นอุปกรณ์จากหลายแบรนด์ที่แตกไลน์แตกโมเดลออกมา เพื่อวางขายในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

ช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธความร้อนแรงของไดรเวอร์ตระกูล Great Big Bertha “Epic” จาก Callaway ที่ประสบความสำเร็จทั้งทางด้านยอดขาย และฟีดแบ็คจากผู้เล่นในทัวร์ และแม้จะมีให้เลือกถึง 2 โมเดลที่มีแคเรกเตอร์แตกต่างกันอยู่แล้ว ระหว่าง Epic Star กับ Epic Sub Zero แต่ Callaway ก็ยังต้องการให้ไดรเวอร์ที่ร้อนแรงนี้ของพวกเขาคลอบคลุมทุกความต้องการของนักกอล์ฟยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะตลาดนักกอล์ฟญี่ปุ่น รวมถึงเอเชีย นั่นจึงเป็นที่มาของโมเดลแยกอีกหนึ่งโมเดลอย่าง “Epic Forged”

Epic Forged ใช้คอนเซ็ปต์เดียวกับ Epic Star นั่นคือ การปรับปรุงให้เหมาะกับนักกอล์ฟเอเชียเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องความเบา ทำให้ในรุ่นนี้จะไม่มีสลีฟปรับองศาที่คอไม้ใส่มาด้วย ขณะที่โครงสร้างหลักของตัวบอดี้จะใช้วัสดุเป็นไทเทเนียมทั้งหมด ต่างจากสองรุ่นก่อนหน้าที่ส่วนกระดองเป็น Triaxial Carbon ขณะที่ส่วนของหน้าไม้จะเป็นหน้าฟอร์จจากวัสดุ SP700

อีกหนึ่งจุดที่แตกต่างของโมเดล Epic Forged คือ จะมีหมุดถ่วงน้ำหนักที่บริเวณโคนไม้ใส่มาด้วย เพื่อเข้ามาช่วยชดเชยความผิดพลาด ช่วยให้ปิดหน้าไม้ได้เร็วขึ้นในจังหวะอิมแพ็ค

แต่ส่วนที่เหลือ Epic Forged จะยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีหลักเหมือนเช่นโมเดลปกติทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น Jailbreak Technology เทคโนโลยีชูโรงกับเสา 2 เสาภายในหลังหน้าไม้ เพื่อให้ตัวหัวไม้สามารถกักเก็บพลังงานที่หน้าไม้และปลดปล่อยออกมาได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับ Speed Step สันครีบบนกระดองที่ช่วยลดแรงต้านอากาศ ช่วยให้หัวไม้พุ่งแหวกอากาศได้เร็วยิ่งขึ้น

ขณะที่แคเรกเตอร์ของ Epic Forged จะเข้ามาอยู่กึ่งกลางระหว่าง Epic Star กับ Epic Sub ทั้งเรื่องสปิน และมุมเหิน ที่อยู่ตรงกลางของทั้ง 2 โมเดล ยกเว้นเรื่องเสียงที่จะให้ฟีลลิ่งเสียงดังที่สุด

Callaway GBB Epic Forged จะสวมก้านสต็อก Speeder EVOLUTION for GBB พร้อมออปชั่นให้เลือกเสริมอย่าง Tour AD IZ-6 (S) และ Speeder 569 EVOLUTION IV (S) โดยได้วางในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วแบบจำนวนจำกัด

นักกอล์ฟที่สนใจต้องการรายละเอียดหรือข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880