Callaway “EPIC” Irons

ถือเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของปีเลยก็ว่าได้ สำหรับตระกูล Great Big Bertha “Epic” จาก Callaway หลังลอนช์หัวไม้ออกมาชูโรงด้วยเทคโนโลยี Jailbreak ที่สร้างปรากฎการณ์ทำให้ไดร์ฟสร้างระยะทางได้สูงสุด

และเพื่อต่อยอดความยอดเยี่ยมนี้ ล่าสุดทาง Callaway ได้เปิดตัวไลน์ชุดเหล็กออกมาเสริมเพิ่มเพื่อเติมเต็มซีรี่ส์ Epic ให้สมบูรณ์ ด้วยชุดเหล็กรุ่น Epic และ Epic Pro

ชุดเหล็ก Epic ถูกออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกับหัวไม้คือ ต้องการทำให้สร้างระยะทางได้สูงสุด แต่ด้วยโจทย์ที่ยากกว่ามาก เนื่องจากใบเหล็กและหน้าเหล็กนั้นเล็กกว่าหัวไม้มาก ทำให้การดีไซน์ต้องใช้ความละเอียดอ่อน อีกทั้งการเพิ่มระยะนั้นไม่ใช่เพียงเป้าหมายเดียวของชุดเหล็ก แต่ยังต้องคำนึงถึงความแม่นยำอีกด้วย

จาก 2 โจทย์หลักดังกล่าว ทำให้ชุดเหล็ก Callaway Epic ถูกออกแบบโดยให้ความสำคัญในทุกจุด พร้อมระดมทีมงานทั้งวิศวกรและนักออกแบบมากกว่า 70 คนมาร่วมอยู่ในโปรเจ็คต์ครั้งนี้ ไล่ตั้งแต่ส่วนของหน้าเหล็กที่ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูงสุดด้วย 360 Face Cup Technology อันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะอันโดดเด่นของ Callaway ที่ดีไซน์ให้หน้าเหล็กเชื่อมต่อกับตัวบอดี้แบบ 360 องศา โดยบริเวณขอบในจุดที่บางที่สุดบางเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้หน้าเหล็กสามารถสร้างระยะทางได้อย่างสูงสุด และชดเชยความผิดพลาดเสียระยะทางเพียงเล็กน้อยในกรณีที่ตีไม่โดนกลางหน้าเหล็ก

หน้าเหล็กแบบคัพเฟซจะถูกเชื่อมต่อเข้ากับบอดี้ที่เป็นโครงสร้าง Exo-Cage ที่ทำให้ตัวบอดี้มีความแข็งเต็มที่ และช่วยให้หน้าเหล็กรับพลังงานได้สูงสุด ทำให้สามารถส่งลูกออกหน้าไม้ได้รุนแรงขึ้นจนถึงลิมิตสูงสุดของค่า COR. ทำให้ได้ระยะอย่างเต็มที่

อีกหนึ่งจุดของเหล็ก Epic ที่ต้องพูดถึงคือ การดีไซน์จุด CG ในเหล็กแต่ละเบอร์ที่ต่างกันอย่างเหมาะสม ด้วยการออกแบบโครงสร้างภายในของเหล็กแต่ละเบอร์ให้มีความแตกต่างกัน หรือที่เรียกว่า Internal Standing Wave จากการเสริมทังสเตนไว้ในใบเหล็ก เพื่อให้วางจุด CG ได้อย่างแม่นยำที่สุด โดยวางจุด CG ไว้ต่ำในเหล็กยาว เพื่อให้ตีลูกลอยได้ง่าย และได้ระยะแคร์รี่มากขึ้น ขณะที่ในเหล็กสั้นจุด CG จะสูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ได้ไฟลท์บอลที่ต่ำและคอนโทรลได้อย่างแม่นยำ

ทั้งนี้สำหรับความต่างระหว่างโมเดล Epic และ Epic Pro คือ Epic Pro ถูกออกแบบให้ใบมีขนาดเล็กกว่า, ท็อปไลน์และฐานเหล็กที่บางกว่า รวมถึงออฟเซ็ตน้อยกว่า ทำให้ Epic Pro เป็นเหล็กที่สามารถเวิร์คบอลแต่งช็อตได้อย่างเต็มที่ตามที่นักกอล์ฟมือดีนั้นต้องการ

นักกอล์ฟที่สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของชุดเหล็ก Callaway Epic สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880