Callaway Apex MB and X Forged irons

หลังจากยั่วน้ำลายนักกอล์ฟมาตลอดปีที่ผ่านมา สำหรับ Callaway ที่ส่งสองชุดเหล็กรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟมือดีเท่านั้น อย่าง Apex MB และ X Forged ตัวต้นแบบให้นักกอล์ฟหลายคนได้ทดสอบ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล มิคเคลสัน ที่ใช้ทั้งสองรุ่นผสมกันในการแข่งขันเพรซิเด้นท์คัพ หรือ รอรี่ แม็คอิลรอย ที่ได้ทดสอบใช้ตัวเบลดหลังตันเมื่อตอนต้นปี ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า Callaway กำหนดวางขายทั้งสองรุ่นที่ต่างประเทศไว้แล้วในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

Apex MB กลับมาอีกครั้งนับตั้งแต่โมเดลสุดท้ายเมื่อปี 2014 ที่ถึงแม้ทาง Callaway จะมีรุ่นสำหรับมือดีวางขายออกมาหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Apex Pro หรือ Epic Pro แต่ก็ยังมีทัวร์สตาฟฟ์หลายคนควรพวกเขาที่ยังเลือกใช้ Apex MB อยู่

สำหรับ Apex MB รุ่นใหม่ ฟอร์จจากวัสดุ 1025 carbon steel โดยดีไซน์ยังคงยึดรูปลักษณ์ที่คลาสสิค ขนาดกะทัดรัด ตัวท็อปไลน์ออกแบบให้บางยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวเบานซ์ของด้านล่างก็ถูกออกแบบมาให้ตีผ่านอุปสรรคต่างๆ ที่นักกอล์ฟระดับทัวร์นั้นต้องเจอในทุกสัปดาห์ได้อย่างเฉียบคม ส่วนการจัดวางจุดศูนย์ถ่วงใช้รูปแบบไล่ระดับในเหล็กแต่ละเบอร์ เหล็กยาวจุดศูนย์ถ่วงจะอยู่ต่ำเพื่อช่วยสร้างมุมเหิน ก่อนจะค่อยๆ สูงในแต่ละเบอร์ไปจนถึงเหล็กสั้นเพื่อให้เหมาะแก่การเป็นเหล็กทำสกอร์ ด้านองศาหน้าไม้เซ็ตเป็นแบบดั้งเดิม ลาดกว่าเหล็กทั่วไปที่วางขายในปัจจุบัน อาทิ พิชชิ่งเวดจ์มีองศาหน้าไม้ที่ 47 องศา เป็นต้น

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Apex MB คือ เทคโนโลยีร่องหน้าเหล็ก 20V แบบใหม่ที่เป็นตัวช่วยลดความเสียหายจากการเล่นลูกจากรัฟ นอกจากก็ยังช่วยให้ได้อัตราสปินที่สม่ำเสมอ และระยะทางที่แน่นอนมากยิ่งขึ้น

ด้านรุ่น X Forged เป็นการกลับมาครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 ถูกออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกันกับ Apex MB ในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นฐานล่างที่ช่วยในการตีตัดอุปสรรค, การวางจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับ และร่องหน้าเหล็ก 20V แต่โดยรวมแล้วให้การชดเชยที่มากกว่า ไม่ว่าจะด้วยขนาดใบที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย และด้วยโพรงแบบ compact cavity บริเวณหลังใบ ขณะที่ตัวใบเหล็กผลิตด้วยกระบวนการ triple net forging เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่แม่นยำเที่ยงตรง และเสริมจุดเด่นด้านฟีลลิ่ง

แม้จะเป็นเหล็กที่เหมาะสำหรับมือดีเท่านั้น แต่ Apex MB และ X Forged ก็มีแคเรกเตอร์ของตัวเองอย่างชัดเจน ทำให้มีนักกอล์ฟอาชีพหลายคนเลือกที่จะผสมผสานมันเข้าด้วยกันเป็นชุดเหล็กแบบคอมโบ เพื่อให้มันทำหน้าที่ที่เหมาะสมได้ที่ดีที่สุด

รายละเอียดของชุดเหล็ก Apex MB และ X Forged สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880