‘BMW Today’ วิดีโอซีรีส์ สำหรับคนรักรถ ที่หลงไหลในนวัตกรรมสุดล้ำ จาก BMW

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมา ประเทศไทย ถือเป็นประเทศหนึ่งที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี แต่ผู้คนในหลายประเทศทั่วโลกก็ยังจำเป็นต้อง #stayhome และ #stayhealthy ต่อไป

ในโอกาสนี้เอง ทางบีเอ็มดับเบิลยู จึงสร้างสรรค์โปรเจ็กต์พิเศษที่มีชื่อว่า ‘BMW Today’ เพื่อพาคนรักรถ และหลงใหลนวัตกรรมสุดล้ำจากทั่วทุกมุมโลกไปเปิดประสบการณ์ในโลกของบีเอ็มดับเบิลยูในหลากหลายมุมมอง แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยนำเสนอในรูปแบบวิดีโอซีรีส์ ที่เสมือนได้เข้าไปสัมผัสรถบีเอ็มดับเบิลยูของจริงถึง BMW Welt โชว์รูมสุดโมเดิร์นที่มิวนิค ประเทศเยอรมนี

วิดีโอซีรีส์ ‘BMW Today’ ไม่เพียงแค่นำไปชม และเผยให้เห็นถึงนวัตกรรมต่างๆ ของรถบีเอ็มดับเบิลยูหลากหลายรุ่น แต่ยังชวนผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาพูดคุย พร้อมรีวิวรถแบบละเอียดในทุกซอกทุกมุมแบบอินไซด์ ตั้งแต่เรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำ กระบวนการคิดและออกแบบตัวรถแต่ละรุ่น ประวัติของแบรนด์ รวมทั้งตอบคำถามทุกเรื่องที่ผู้ชมอยากรู้ผ่านโซเชี่ยลมีเดีย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกของบีเอ็มดับเบิลยูอย่างใกล้ชิดแม้จะอยู่ที่บ้าน

และนี่เป็นเพียง วิดีโอซีรีส์ ‘BMW Today’ บางส่วนที่ทาง HotGolf นำมาเสนอ Ep.4 BMW Welt Private Tour, พาไปชม BMW Welt โชว์รูมรถบีเอ็มดับเบิลยูสุดล้ำ โดย Tobias Wyrsch ไกด์ประจำ BMW Welt พา BMW Today ไปชมทุกซอกทุกมุมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่ส่วนที่เป็นนิทรรศการแสดงรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ของบีเอ็มดับเบิลยูแบบถาวร โซนจัดโชว์ค่ายรถในเครืออย่างมินิและโรลส์-รอยซ์ รวมทั้งพาไปสำรวจตัวสถาปัตยกรรมที่เป็นรูปทรงกรวยคู่ (Double Cones) สุดโมเดิร์น

Ep.6 Inside the home of BMW Group Classic, พาไปทัวร์ BMW Group Classic ที่เป็นเสมือนโรงรถเก็บรักษาและดูแลรถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นคลาสสิก โดย Benjamin Voss ตัวแทนของ BMW Group Classic มาเป็นไกด์พาทัวร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเล่าเรื่องราวสนุกๆ รวมทั้งที่มาของรถแต่ละคัน และขั้นตอนการซ่อมแซม อาทิเช่น BMW 507 ซึ่งเป็นรถสุดเท่ของเอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ขณะที่เป็นพลทหารในกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นหนึ่งรถในตำนานที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคันหนึ่ง

Ep.11 BMW Museum, พาเที่ยว BMW Museum โดย Joy Kashem หนึ่งใน BMW Genius และ Ralph Huber หัวหน้าไกด์ประจำ BMW Museum พวกเขาพาไปตะลุยดูประวัติศาสตร์ของรถ BMW หลายเจเนอเรชั่นตั้งแต่เรื่องราวของการก่อตั้ง BMW ในปี 1916 โดยเล่าผ่านเครื่องยนต์ของเครื่องบินที่ BMW เป็นผู้ผลิต พร้อมชมรถในตำนานหลายรุ่น อาทิเช่น BMW M1 ที่เป็นบรรพบุรุษของรถตระกูล M รวมทั้งรถสาย M อีกหลายรุ่นในโซน M Hall เช่น BMW M635 CSi, BMW M5 คันแรก และ BMW M3 รุ่นแรก

ปัจจุบัน (5 ก.ค. 63) BMW Today นำเสนอวิดีโอซีรีส์มาทั้งสิ้น 20 ตอน ให้คนรักรถ และหลงใหลในนวัตกรรมสุดล้ำ ได้ติดตามกันที่ BMW TODAY