ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ปี 5 10-12 พ.ย. 60

คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี จำกัด และนายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการ “ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017” (U.S.College Sports Camp Thailand 2017) ณ ห้องประชุมชั้น 21 สถานสอนภาษา เอยูเอ จามจุรีสแควร์  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2560 โดยมี นายธนกร ดวงมณี ผู้ก่อตั้งโครงการ U.S.College Sports Camp ในประเทศไทย, ดร. เมทินี พงษ์เวช ผู้อำนวยการบริหารสถานสอนภาษาเอยูเอ, คุณสรภัส สุตเธียรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด

      

โดยโครงการ “ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017” จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาฝีมือด้านกีฬาและควบคู่กับการศึกษา และเสริมทักษะภาษาอังกฤษ และเสริมบริการด้านให้คำปรึกษาการรับทุนกีฬา โดยการเชิญโค้ชฝีมือดีระดับมหาวิทยาลัย จากประเทศสหรัฐอเมริกา บินมาประเทศไทย เพื่อจัดสัมมนา การให้ความรู้เกี่ยวกับการขอทุนประเทศ สหรัฐอเมริกา และปีนี้มีการเพิ่มชนิดกีฬาเป็น 5 ประเภท ได้แก่ กอล์ฟ เทนนิส ฟุตบอล แบดมินตัน และว่ายน้ำ

“ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017” มีกำหนดจัดการสัมมนา และเวิร์คช็อป ระหว่างผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง และเยาวชน ที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 โดยในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เป็นวันสัมมนาทุกประเภทกีฬา ส่วนวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 จะแยกไปตามชนิดกีฬา กีฬากอล์ฟ ณ สนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ จังหวัดนครนายก, กีฬาเทนนิส ณ สนามซีวีสปอร์ตคลับ(CV Sport Club), กีฬาฟุตบอล ณ สนามกกท. หัวหมาก, กีฬา แบดมินตัน ณ โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB) ประชาอุทิศ และกีฬาว่ายน้ำ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่เยาวชนไทยทุกคนที่มีความประสงค์อยากที่จะไปรับทุนกีฬา และการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งยังได้ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และเสริมสร้าง ภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายแก่โค้ช ทั้งนี้หากเยาวชนคนใดมีความสามารถที่จะผ่านเกณฑ์ หรือเข้าตาบรรดาโค้ชระหว่างโครงการนี้ จะนับเป็นการเปิดโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาทั้งยังได้ร่วมทีมมหาวิทยาลัยนั้นๆ เพื่อแข่งขัน เพื่อพัฒนาตนเอง และต่อยอดในการก้าวไปสู่การเล่นระดับอาชีพในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.UScollegeShowcaseAsia.com โทร. 06-3702-1222, LINE: @uscollegecampth