รีวิวสนามกอล์ฟ: วังน้อย เพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ Wangnoi Prestige Golf and Country Club

สนามกอล์ฟ “วังน้อย เพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ” ถือเป็นสนามกอล์ฟที่น่าจับตามองอย่างมากในเวลานี้ ด้วยโครงการพัฒนาสนามเพื่อจะที่ยกระดับขึ้นมาเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดอันดับต้นๆ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่โดยเฉพาะการสร้างคลับเฮ้าส์ใหม่ที่มีกำหนดการเสร็จในช่วงปลายปี 2564 รวมถึงภายในสนามก็ถูกยกระดับขึ้นมาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่้มความสมบูรณ์ให้กับตัวสนาม หรือกรีนที่รื้อปูหญ้าทำใหม่หมดทั้ง 18 หลุม เพื่อให้เล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มอุปสรรคๆ เพื่อให้ถูกจดจำในฐานะเป็นสนามกอล์ฟที่มีเสน่ห์ด้านความท้าทายอันโดดเด่น นอกจากนี้ยังรวมถึงด้านบริการต่างๆ ที่เรียกว่าผู้บริหารใส่ใจและให้ความสำคัญกับรายละเอียดกับการยกระดับสนามครั้งนี้อย่างมาก อยากให้ลองมาสัมผัสกันดูครับกับโฉมใหม่ของสนามครั้งนี้

Golf Course Information
ชื่อสนาม : วังน้อย เพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
ขนาด : 18 หลุม ระยะ 7,238 หลา
ที่อยู่ : 99/1 หมู่ 10 ตำบลบ่อตาโล่ อำเภอวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035-352-980
เว็บไซต์ : www.wangnoiprestige.com

Course condition and layout
แม้จะเป็นการปรับโฉมใหม่ แต่สนามวังน้อย เพรสทีจ ยังคงรักษาเลย์เอ้าท์ดั้งเดิมเอาไว้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะแฟร์เวย์ที่แคบในหลายหลุม ต้นไม้ใหญ่และเยอะ มีน้ำขนาบข้างทุกหลุม แต่สองสิ่งที่ถูกเพิ่มเติมขึ้นมาในสนามยุคปรับปรุงใหม่นั่นคือ บังเกอร์ทรายข้างกรีน ที่หลายหลุมใหญ่มาก และลึกมาก ชนิดที่ลึกท่วมหัวเลยทีเดียว ถ้าตกไปก็ต้องใช้กำลังกันพอสมควร ส่วนอีกหนึ่งจุดคือ กรีนที่สภาพเนียนขึ้น และทำสปีดได้เร็วขึ้น ก็เพื่อการยกระดับสนามไปเป็นแชมเปี้ยนชิพคอร์ส ถึงตอนนี้วังน้อย เพรสทีจ มีโอกาสได้จัดแมตช์เยาวชนไปแล้วหลายครั้ง และเป็นสนามที่เยาวชนมือดีๆ หลายคนมาเล่นแล้วเล่นไม่ออกเหมือนกัน เรียกว่าเป็นการันตีโฉมใหม่ของวังน้อย เพรสทีจ ที่ท้าทายกว่าแต่ก่อนแน่นอนครับ

Signature Hole
#17 Par 5 Hcp.1 Dist.650/629/568/532 yards.
หลุมซิกเนเจอร์ของสนามวังน้อย เพรสทีจ คือ หลุม 17 พาร์ 5 การันตีความยากด้วยแฮนดิแคป 1 โดยเฉพาะอุปสรรคสำคัญคือ ระยะที่ค่อนข้างยาว ทำสามออนถือว่าไม่ง่ายเหมือนกัน ความยากจะเริ่มตั้งแต่ช็อตไดร์ฟเลยครับ เพราะต้องตีข้ามน้ำในแนวทแยง อีกทั้งช่วงจุดวางตัวจะแคบพอสมควร เมื่อถูกบีบด้วยน้ำทางซ้าย และมีบังเกอร์บ่อใหญ่ทางขวา หลังจากจุดวางตัวแรกไปแล้ว แฟร์เวย์ค่อนข้างกว้าง แต่ก็จะถูกบีบด้วยน้ำซ้ายไปตลอดทางจนถึงกรีน ตัวกรีนค่อนข้างใหญ่ มีทั้งน้ำซ้ายและบังเกอร์ขวา ทรงกรีนเป็นแบบหลังเต่า มีสองลอนหน้าหลังชัดเจน ถ้าทะลุเลยหลังไปจะมีน้ำดักอยู่ ถ้าวันไหนปักธงหลังก็จะเสี่ยงหน่อยครับ โดยรวมแล้วจัดเป็นหลุมที่ท้าทายมากตั้งแต่ต้นจนจบ

Recommended Hole
#9 Par 4 Hcp.2 Dist.458/445/408/330 yards.
วังน้อยเพรสทีจ ขึ้นชื่อเป็นว่าสนามที่มีหลุมจบยากทั้งสองฝั่ง แต่ถ้าให้เลือกว่าฝั่งไหนยากกว่า ขอเลือกหลุม 9 ครับ เป็นพาร์ 4 ที่ระยะค่อนข้างยาว แฟร์เวย์ถูกบีบไว้ทั้งสองฝั่ง ด้านขวาเป็นน้ำที่ยาวไปตลอดจนถึงกรีน ส่วนด้านซ้ายเป็นแนวต้นไม้ที่ถ้าหลุดลึกไปก็ไม่ดีครับ จากช็อตไดร์ฟแฟร์เวย์จะค่อนข้างตรงยาว จุดวางตัวจะมีบังเกอร์ขวามาบีบเพิ่มความยากเล็กน้อย โดยความสำคัญอยู่ที่ช็อตสองว่า พร้อมจะบุกถึงกรีนหรือไม่ ด้วยระยะที่ยาวก็ยากแล้ว แต่ตัวกรีนจะให้ความรู้สึกถูกแอบซ่อน แถมมีทั้งบังเกอร์ซ้าย และแนวน้ำทั้งด้านหน้ากับด้านขวาเป็นอุปสรรคอีก ชนิดที่แทบจะไม่เปิดโอกาสให้ผิดพลาดได้เลย อยู่ที่เลือกว่าจะสู้หรือเซฟ แต่ถ้าอยู่ในระยะทำการก็จัดเลยครับ

Signature Dish
ที่สนามวังน้อยเพรสทีจนั้นมีการปรับปรุงหลายด้านทั้งในและนอกสนาม หนึ่งในสิ่งที่คุณจะรู้สึกได้เลยถึงความเปลี่ยนแปลงที่พิถีพิถันมากนั่นคือ เมนูอาหาร ที่สนามวังน้อยเพรสทีจวางเมนูอาหารไว้เป็นเมนูอาหารไทยบ้านๆ แต่เน้นรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ทำให้เป็นสนามที่นักกอล์ฟชอบแวะทานอาหารกันบนคลับเฮ้าส์กันมากทีเดียว เพราะอร่อย แถมราคาไม่แพง เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ที่้ต้องทานให้ได้คือ “ไข่พะโล้คุณย่าแต๋ว” เป็นเมนูพิเศษที่เป็นสูตรความอร่อยจากทางผู้บริหาร โดยเป็นพะโล้แบบที่เข้มข้นเป็นพิเศษ เข้มข้นไปถึงเนื้อหมูและเนื้อของไข่ แนะนำเลยถ้ามาที่นี่ต้องสั่งให้ได้นะครับ

*ค้นหาโปรโมชั่นสนามกอล์ฟจากทั่วประเทศที่ HotGolf รวบรวมไว้มากที่สุดได้ที่ https://bit.ly/2QxfCv2 หรือเข้าร่วมไลน์กลุ่ม Line OpenChat #HotGolf #GreenFeeMart รวมทุกโปรโมชั่นสนามกอล์ฟได้ที่คลิก https://bit.ly/2MnVBYz

 

คุณ Coach K

รายงานสภาพสนาม กับเมื่อวาน 36หลุม สนามเมืองเอกวังน้อย อากาศแจ่มๆ ถึงหนาว
– สภาพสนามกรีนฝืดไปหน่อย แต่เรียบแฟร์เวย์ รัฟ บังเกอร์ดูแลดีเลย การเล่นการวางแผน สนุกเลยครับ รายละเอียดต้นไม้ในสนามดี กำลังตกแต่งให้สวยงาม ช่วงนี้สนามเปลี่ยนเจ้าของใหม่ กำลังพัฒนาสร้างClub Houseทรงไทยใหม่
คะแนน 10 ให้ 9

– ในสนามมีซุ้มขายของแค่ 2 ซุ้ม ฉนั้นต้องเตรียมน้ำติดตัวเลย ห้องน้ำในซุ้ม สกปรก จุดนี้ต้องปรับปรุงอย่างแรง
คะแนน 10 ให้ 1

– Locker room และร้านอาหาร ห้องน้ำเป็นแบบสร้างชั่วคราว พอได้อยู่ เพราะส่วนใหญ่ มาตีกอล์ฟอยู่แล้ว ใช้บริการร้านอาหารทั้งกลางวันและเย็น รสขาติกลางๆไปทางดี แต่ราคาน่าจะถูกกว่านี้ แนะนำสั่งอาหารพื้นๆ อร่อยแน่ ( เมื่อวานสั่งปลาแม่น้ำ ไม่สด ไม่ทานเลย) แต่แนะนำเพื่อนนักกอล์ฟเลย ต้องสั่ง ไข่พะโล้ ซื้ิอกับบ้านกันทีเดียว อร่อยจริง แพนงเนื้อแบบไทยๆ และ พลาดอย่างแรงที่ไม่กินตอนเช้า คือ กะหรี่ปั้ป ตอนเช้าเต็มตู้ ดันมากินตอนเย็น จะสั่งกลับบ้านหมดแล้ว ได้กินชิ้นเดียว อร่อย แนะนำเลยครับ กะหรี่ปั้ปไก่
คะแนน 10 / 8

สนามกำลังปรับปรุง ตอนนี้ราคาไม่แพงเลย ใช้รถทั้งวัน จัดไป36 หลุม แค่ 2250 บาท
ดูรู้เลยเจ้าของสนามใหม่มีความใส่ใจทุกรายละเอียดครีบ ดูจากการเตรียมสร้างสิ่งต่างๆ ที่จอดรถลูกค้า ทำหลังคา กันฝนกันรถลูกค้าร้อนอย่างดี รถกอล์ฟคุณภาพดี สร้างประตูทางเข้าใหม่ ถนนภายในสนามกอล์ฟ และบรืเวณพื้นที่ถนนทางเข้าสนาม
( เข้ามาทีแรก สงสัยพลาดแล้วกู ทางเข้าเก่า ป้ายทางเข้าเก่า แต่ต่อไป สนามคงพัฒนาไปถึงปากทางเข้าน่ะครับ )

สรุป : คะแนนรวมสำหรับสนามกอล์ฟ เมืองเอกวังน้อย ยุคปรับปรุงใหม่ ณ.ช่วงปรับปรุงซ่อมแซมน่ะครับ คะแนน 10/ ให้ 8 ครีบ แต่เมื่อทุกอย่างเสร็จจบการก่อสร้าง คะแนนเต็ม 10 แน่นอนครับ และอย่าปรับราคาแพงเลยน่ะครับ จะได้มีลูกค้า
เยอะๆ13 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกค้าเยอะมากครับ รถจอดเต็มสนาม

สุดท้ายลืมเลยครับ และขอชมเป็นอย่างสูงของสนามเมืองเอกวังน้อย
คือ มารยาทของเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งแต่ Drop Bag ลงกระเป๋า เคาร์เตอร์ กรีนฟี พนักงานครัว พนักงานเสรืฟ พนักงานLocker พนักงานซุ้ม ตัวแคดดี้ Starter และแม้กระทั้ง ยาม รปภ. ทางเข้าสนาม ทุกคน ยิ้มแย้ม แจ่มใส กระตือรือร้น และยกมือไหว้ เกือบทุกคน แค่เห็นรอยยิ้มกว้างๆ ก็ชื่นใจครับทุกคนตั้งใจ ในการทำงาน ครับ ขอชื่นชมและ ทำให้อยากกลับไปตีอีกเลยครับ

ความคิดเห็นจาก นักกอล์ฟแถวบางนา คนหนึ่งที่ได้ไปใช้บริการและประทับใจกับสนามครับ เพื่อเป็นข้อมูลที่ดีสำหรับเพื่อนนักกอล์ฟทุกท่านครับ

ขอบคุณครับ