:: GOLF COURSES THAI 
 :: ON FACEBOOK 
 :: ABOUT US  
 :: CONTACT US  
 :: WORK WITH US 
 HOME 
 NEWS 
HOT NEWS
AROUND THE WORLD
HOLE IN ONE
KIDS NEWS
 EQUIPMENT 
HOT EQUIPMENT
EQUIPMENT REPORT
EQUIPMENT IN DEPTH
EQUIPMENT PROMOTION
 COURSES&TRAVEL 
GOLF COURSES
SIGNATURE HOLE
HOTEL & RESORTS
RESTAURANT
SPECIAL PROMOTION
 INSTRUCTION 
GET MORE DISTANCE
TIPS
PUTTMAN
LADY TIPS
TIPS FOR KIDS
TEACHING PRO
Q & A
 LIFESTYLE  
HEALTH
SPORT SCIENCE
GOLFER LIFESTYLE
 KIDS 
KIDS SHOT
HOT STAR
 MAGAZINE 
MEMBERSHIP
 GOLF ON TV  


ภู ภูภัฎ จันทนวล
สักวันผมจะลงเล่นในแมตช์อาชีพ Europeantour


"ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันเยาวชนกอล์ฟในบ้านเรามีเยอะแยะมากมาย ซึ่งบางรายอาจจะยังไม่ได้แจ้งเกิดในเวทีระดับประเทศ แม้จะมีเวทีทัวร์นาเมนท์ต่างๆเกิดขึ้นมามากก็ตาม เพราะกอล์ฟไม่ใช่ว่าจะดีทุกวัน ส่วนเยาวชน Hotstar ฉบับนี้ เป็นหนุ่มน้อยในวัย 16 ปีที่มีความมุ่งอันเหลือล้น เพราะตารางเวลาในตลอด 1 สัปดาห์ได้ทุ่มเทให้กับกอล์ฟอย่างจริงจัง"


น้องภู หรือ นาย ภูภัฎ จันทนวล นักกอล์ฟไฟแรงคนใหม่ที่ได้ครบรอบวันเกิดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เริ่มเล่นกอล์ฟตามจากที่บ้านเมื่อวัย 8 ขวบ โดยเจ้าตัวระบุว่า เมื่อครั้งหัดเล่นเป็นเพียงการหากิจกรรมงานอดิเรกในเวลาว่าง ทว่ากลับกันในปัจจุบันเขาได้ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อให้กับกีฬานี้

เริ่มแรกน้องภู เรียนกอล์ฟกับโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ โดยมีโปรตู่เป็นผู้ฝึกสอน อีกทั้งยังได้ลงเล่นในทัวร์เมนต์ต่างๆมาอย่างมากมาย โดยประเดิมแมตช์แรกในรายการ
Golf1000 yard ที่บางกอกพาร์ 3 และสั่งสมเก็บเป็นประสบการณ์นับจนถึงปัจจุบันนี้น้องได้เปลี่ยนสถาบันมาศึกษาอยู่กับ โปรเขียด แห่งโรงเรียนสอนกอล์ฟซันไชน์  ที่มีเครื่องแทรคแมนคอยวิเคราะห์วงสวิง โดยหนุ่มน้อยวัยครบ 16 ปีระบุว่า "ผมชอบการเรียนกับเครื่องช่วยวิเคราะห์วงสวิงมากครับ เพราะสามารถเก็บข้อมูล ของการตีในแต่ละช็อตในทันที อีกทั้งคุณพ่อก็เห็นพัฒนาการของวงสวิงผมดีขึ้น ได้ระยะ และมีความแม่นยำกว่าแต่ก่อน "

อย่างที่บอกว่าน้องภูได้ทุ่มเทเวลาให้กับกอล์ฟอย่างมาก ในวันพฤหัสบดีจะเข้าฟิตเนส วันศุกร์ซ้อมบอลกับเพื่อนๆ และต่อด้วยการซ้อมกอล์ฟ วันเสาร์จะเรียนชิพแอนด์พัตต์ที่สนามกองทัพบก ส่วนวันอาทิตย์จะออกรอบกับคุณพ่อที่สนามปัญญาอินทรา 

"ผมมักใช้เวลาที่มีให้เกิดประโยชน์กับตัวมากที่สุด แม้บางครั้งจะแบ่งเวลาซ้อมมากกว่าเรียน แต่ก็ไม่เคยจะละเลยการศึกษาหาความรู้แม้แต่น้อย ทุกครั้งผมกลับบ้านก่อนนอน จะเรียนพิเศษเพื่อติวเข้มช่วงก่อนสอบ เพราะกอล์ฟทำให้ผมใจเย็น และรู้จักวางแผนจัดการเวลาส่วนตัว ดังนั้นเรื่องวินัยการเรียนและการซ้อมไม่เป็นปัญหาสำหรับผมเลยแม้แต่น้อย"

สำหรับเป้าหมายของผมคือการได้ทุนการศึกษาไปเรียนต่อยังต่างประเทศ เหมือนกับรุ่นพี่ของโรงเรียนซันไชน์ ซึ่งคณะ เศรษฐศาสตร์กับบริหารธุรกิจ เป็นเป้าหมายที่ผมหวังไว้ และจะใช้กอล์ฟเป็นใบเบิกทาง และที่สุดของความฝันคือการเป็นนักกอล์ฟอาชีพในทัวร์ของยูโรเปี้ยนส์ทัวร์ แม้ว่าในปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาการเล่นกอล์ฟที่แย่สุดของผม เพราะไม่สามารถทำสกอร์ได้ดีเลย แต่ก็มีกำลังใจจากคุณพ่อให้มุ่งฝ่าฟัน แม้บางครั้งผมจะท้อก็ตาม

ขณะที่จุดเด่นในสนามกอล์ฟของน้องภูต้องยกให้ในระยะ
100-150 หลา เพราะน้องเป็นคนเล่นลูกสั้นดีมาก น้องกล่าวว่า "มันเป็นระยะที่ผมถนัดมากครับ  ง่ายสุดสำหรับผม และผมเชื่อว่าผมเป็นนักกอล์ฟที่เข้าใจตัวเอง ว่าจังหวะไหนควรบุก จังหวะไหนควรเซพ  ผมจึงเชื่อว่าเป้าหมายที่วางไว้สักวันผมจะทำได้อย่างแน่นอนครับ"

   

+ อ่านทั้งหมด   
Share


  >> PREVIOUS ISSUES    HotGolf
HotGolf Vol.313 ปักษ์แรก เดือนธันวาคม 2560
วางแผงแล้ว ฉบับที่ 313 หาอ่านกันได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำ หรือสมัครเป็นสมาชิกหนังสือ HotGolf โทร 02-717-2477 ต่อ 312


   +More

Read More..
เพิ่มเพื่อน