:: GOLF COURSES THAI 
 :: ON FACEBOOK 
 :: ABOUT US  
 :: CONTACT US  
 :: WORK WITH US 
 HOME 
 NEWS 
HOT NEWS
AROUND THE WORLD
HOLE IN ONE
KIDS NEWS
 EQUIPMENT 
HOT EQUIPMENT
EQUIPMENT REPORT
EQUIPMENT IN DEPTH
EQUIPMENT PROMOTION
 COURSES&TRAVEL 
GOLF COURSES
SIGNATURE HOLE
HOTEL & RESORTS
RESTAURANT
SPECIAL PROMOTION
 INSTRUCTION 
GET MORE DISTANCE
TIPS
PUTTMAN
LADY TIPS
TIPS FOR KIDS
TEACHING PRO
Q & A
 LIFESTYLE  
HEALTH
SPORT SCIENCE
GOLFER LIFESTYLE
 KIDS 
KIDS SHOT
HOT STAR
 MAGAZINE 
MEMBERSHIP
 GOLF ON TV  

World Class Golf Experience @ Laem Chabang International Country Club


แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟ 27 หลุมระดับห้าดาวที่ให้อารมณ์แบบรีสอร์ทมากที่สุดในย่านนี้ ด้วยการออกแบบโดยตำนานกอล์ฟอย่าง "แจ็ค นิคลอส" ซึ่งจะถนัดออกแบบสนามกอล์ฟสไตล์รีสอร์ทเช่นนี้ ด้วยความสวยงามของเลย์เอ้าท์ที่เป็นสนามเขาบวกกันแนวป่าที่เป็นต้นไม้ใหญ่ อีกทั้งยังมีบ่อน้ำกว้างและลำธารอีกหลายแห่งทำให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ทในป่าจริงๆ การบริหารจัดการที่นี่เป็นไปอย่างดีมีระบบในทุกส่วน ตั้งแต่คลับเฮ้าส์ ห้องอาหาร ล็อคเกอร์ ไปจนถึงในส่วนของสนาม อีกทั้งยังมีไนท์กอล์ฟเปิดให้บริการ 9 หลุมตั้งแต่วันอังคาร-เสาร์ด้วย สมกับความเป็นสนามระดับห้าดาวที่โด่งดังไปทั่วโลกจริงๆ

Golf Course Information
ชื่อสนาม : แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ
ผู้ออกแบบ : แจ็ค นิคลอส
ที่อยู่ : 106/8 หมู่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20230
โทรศัพท์ : 038 372273
เว็บไซต์ : www.laemchabanggolf.com
อีเมล : info@laemchabanggolf.com


ผู้ร่วมทดสอบสนาม
โปรชวินโรจน์ สิริกุลพัชร คอลัมนิสต์ HotGolf
อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
คุณสำราญ โล่นารายณ์ แขกรับเชิญ


Course condition and Layout
แหลมฉบังอินเตอร์ถือเป็นสนามเขาที่แฟร์เวย์ค่อนข้างลาดเอียงหาพื้นที่ราบๆค่อนข้างยาก มีทั้งตีลงตีขึ้นจากแท่นทีออฟตลอดเวลา การใช้ทักษะในการตีบนพื้นที่ลาดเอียงลูกต่ำกว่าเท้า สูงกว่าเท้า ตีขึ้นและลงตามโสลป อีกทั้งการบวกลบระยะจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เลย์เอ้าท์ที่สวยสนุกลัดเลาะตามแนวป่า แฟร์เวย์สวยสมบูรณ์รัฟหนาไม่กว้างแต่ไม่ถึงกับแคบมากนักแต่จะถูกบีบด้วยบังเกอร์และบ่อน้ำที่วางระยะมาดักอย่างพอเหมาะพอดี กรีนกว้างพอควรสปีดประมาณ 9 แต่สโลปต้องอาศัยสังเกตจากเขาและบ่อน้ำมาก ส่วนใหญ่จะยกและเททิ้งจากกรีน ด้วยรัฟและเฟิร์สคัทค่อนข้างสั้น บังเกอร์ส่วนใหญ่จะค่อนข้างลึกแต่ทรายร่วนขึ้นไม่ยาก สรุปสวยร่มรื่นและสนุกให้มาตีอีกกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อครับ


Signature hole 
#B6 Par 4 Hcp 1 Dist 441/425/402/377/350 yards.
หลุมนี้เป็นหลุมที่สวยมากและยากมากไปพร้อมๆกัน ทีออฟลงจากเขาตีวางตัวหน้าน้ำที่ระยะ 230-250 หลา เข้าหาแฟร์เวย์ที่ก็ไม่ถือว่าแคบแต่ถูกบีบด้วยแนวป่าซ้ายและบังเกอร์และบ่อน้ำกว้างด้านขวายาวจนถึงกรีนระยะจากแท่นทีถึงน้ำราวๆ 220 หลา ระยะถือว่ากลางๆ แต่ถ้าทีออฟไม่ตรงนิดเดียวก็ลงน้ำหรือถ้ารวบก็เข้าป่าแทบจะหมดลุ้นพาร์กันเลยทีเดียว ช็อตสองต้องตีข้ามน้ำขึ้นหากรีนทียกขึ้นในระยะกำลังตึงๆ คือช่วง 170-200 หลา กรีนกว้างมีสโลปขวางกลางกรีนและเทลงหาน้ำขวา หลุมนี้ทีออฟถือว่าสำคัญสุด ขึ้นกลางกรีนด้านซ้ายปลอดภัยสุด ได้เบอร์ดี้หลุมนี้ถือว่าเทพครับ


Recommend hole 
#B9 Par 5 Hcp 4 Dist 521/506/488/462/382 yards.
หลุมนี้เป็นพาร์ 5 ตีขึ้นเขาเข้าหาคลับเฮ้าส์ที่สวยจริงๆครับ แต่แค่ความสวยมันคงไม่พอ ความท้าทายมันอยู่ตรงที่ระยะมันพอที่จะลุ้นสองออนได้แต่มันจะดูง่ายไป เลยทำเนินเขาสูงพร้อมต้นไม้มาบังไว้โดยมีธงสีขาวบอกตำแหน่งธงปักอยู่บนยอดเนิน ถ้าจะสู้ต้องตีให้ข้ามเนินแล้วตกหากรีนด้านล่าง แต่ถ้าค้างบนยอดก็ต้องชิพลงหากรีน แต่บอกเลยรัฟข้างกรีนหนามาก กรีนมองเหมือนทางลงแต่จริงๆ จะเป็นทางขึ้นและเทออกรอบด้าน หลุมนี้วางตัวทำสามออนตามเลย์เอ้าท์ไม่ยากเลยตีขึ้นอย่างเดียว แต่ถ้าจะเอามันส์ลุยเถอะครับเก็บไว้นานเดี๋ยวหนอนขึ้น ลองหาเวลามาสัมผัสกันดูนะครับสนามสวยสไตล์รีสอร์ทบอกเลยว่าแจ่มจริง


Signature Dish
นอกจากเรื่องของสนามแล้ว เรื่องของอาหารของที่นี่ก็มีความโด่ดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะถึงแม้จะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ก็มีความพิเศษไม่เหมือนที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นเมนู ไก่ตะกร้า ที่เป็นเนื้อสันในทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับทาร์ทาร์ซอส และเมนูทอดมันกุ้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกับรูตรงกลางชิ้นที่ดูแปลกตา คล้ายกับขนมโดนัท ซึ่งก็เป็นความพิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียดของเชฟ ตั้งแต่รสชาติ ไปจนถึงหน้าตา และการตกแต่งในทุกๆ เมนู
   

+ อ่านทั้งหมด   
Share


  >> PREVIOUS ISSUES    HotGolf
HotGolf Vol.313 ปักษ์แรก เดือนธันวาคม 2560
วางแผงแล้ว ฉบับที่ 313 หาอ่านกันได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำ หรือสมัครเป็นสมาชิกหนังสือ HotGolf โทร 02-717-2477 ต่อ 312


   +More

Read More..
เพิ่มเพื่อน