:: GOLF COURSES THAI 
 :: ON FACEBOOK 
 :: ABOUT US  
 :: CONTACT US  
 :: WORK WITH US 
 HOME 
 NEWS 
HOT NEWS
AROUND THE WORLD
HOLE IN ONE
KIDS NEWS
 EQUIPMENT 
HOT EQUIPMENT
EQUIPMENT REPORT
EQUIPMENT IN DEPTH
EQUIPMENT PROMOTION
 COURSES&TRAVEL 
GOLF COURSES
SIGNATURE HOLE
HOTEL & RESORTS
RESTAURANT
SPECIAL PROMOTION
 INSTRUCTION 
GET MORE DISTANCE
TIPS
PUTTMAN
LADY TIPS
TIPS FOR KIDS
TEACHING PRO
Q & A
 LIFESTYLE  
HEALTH
SPORT SCIENCE
GOLFER LIFESTYLE
 KIDS 
KIDS SHOT
HOT STAR
 MAGAZINE 
MEMBERSHIP
 GOLF ON TV  

NEW LOOK AND MORE QUALITY @ Suvarnabhumi Golf and Country Club


สนามกอล์ฟสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ หรือชื่อเดิมคือ เพรสซิเด้นท์ คันทรีคลับ ที่พวกเรารู้จักกันดี วันนี้ได้ถูกปรับปรุงใหม่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท พันตา จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการดูแลหญ้าเป็นพิเศษ สนามนี้ได้ถูกออกแบบโดย โรเบิร์ท เทรนท์ โจนส์ จูเนียร์ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องออกแบบสนามให้สอดคล้องกับธรรมชาติ สวยงาม ท้าทายและโดดเด่นไม่เหมือนกันทั้งสี่คอร์ส (North, East, South & West)

Course Information
ชื่อสนาม : สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
ผู้ออกแบบ : Robert Trent Jones Jr.
เปิดบริการ : 2556 ขนาดสนาม : 36 หลุม (4 คอร์ส)
พันธุ์หญ้าที่ใช้ : พาสพาลั่ม (แฟร์เวย์) และเบอร์มิวด้า (กรีน)
ที่ตั้ง : 42 หมู่ 8 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงลำาต้อยติ่ง เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร 10530 
เบอร์โทรศัพท์ : 061-453-3598


ผู้ร่วมทดสอบสนาม
โปรชวินโรจน์ สิริกุลพัชร คอลัมนิสต์ HotGolf
อรรถพล โล่สุวรรณ ผช.หน.กองบรรณาธิการ HotGolf
ณัฐวุฒิ ฤทธิ์บุญ กองบรรณาธิการ HotGolf


Course condition and layout
สภาพสนามตอนนี้ถือว่าสมบูรณ์ขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมาก เขียวขึ้นแต่รัฟยาวและยังคงเหนียวเช่นเดิม แท่นทีออฟถูกปรับใหม่แทบจะทุกหลุมให้มีความราบเรียบขึ้นแทนของเก่าที่เป็นหลังเต่าหลายหลุม สภาพกรีนตอนนี้เรียบแน่นและแทบจะไม่มีรอยตะไคร่เหลือเลย แต่ช่วงนี้อาจจะมีร่องรอยของทรายเหลืออยู่บ้าง จากการบำรุงกรีน สปีดกรีนที่ทางสนามตั้งเป้าไว้สูงถึง 12 แต่วันที่เราทดสอบอยู่ที่ประมาณ 9 ส่วนเลย์เอ้าท์ต่างๆ ยังคงเดิมซึ่งสวยและสนุกอยู่แล้ว ด้านนอร์ธ-อีสต์จะโล่งกว้างและตีสบายกว่า ด้านเซาธ์-เวสต์จะแคบแต่สวยและสนุก อุปสรรคหลักอีกอย่างของที่นี่คือลม บางทีแรงจนต้องบวกถึงสองสามเบอร์เลยทีเดียว บังเกอร์ทรายอยู่ในระยะที่ดักในทุกๆ ช็อตการตี ทรายแน่นแต่ขึ้นง่าย สนุกดีครับ


Signature Hole
#9 East Par 4 Hcp.5 Dist 441/416/376/352 yards.
หลุมนี้เป็นหลุมจบตีเข้าคลับเฮ้าส์เหมือนมีสองบรรยากาศ ด้านซ้ายเป็นบ่อน้ำใหญ่เปิดโล่งยาวไปจนถึงกรีน ส่วนด้านขวาเป็นแนวป่ายาวไปสุดกรีนเช่นกัน สองบรรยากาศในหลุมเดียว แฟร์เวย์กว้าง แต่กลางแฟร์เวย์ด้านขวามีบังเกอร์ดักระยะไดรฟ์ของทุกแท่นที ด็อกเลกหักซ้ายเล็กน้อย กรีนหลุมนี้เป็นกรีนแฝดร่วมกับหลุม 9 ของฝั่งเซาธ์ ทางเข้ากรีนเป็นทางลงและยกขึ้นเป็นสันขวางสองกรีนตรงกลาง ด้านซ้ายและขวาเป็นบังเกอร์ดักทั้งสองด้าน การเล่นหลุมนี้ให้ง่ายคือถ้าตีแม่นระยะเล็งธงเลยลดระยะทางลงเล็กน้อย หรือตีตกสั้นหน้ากรีนแล้วชิพเข้าไป ปลอดภัยและง่ายมากครับ


Recommend hole
#8 North Par 4 Hcp.2 Dist 469/439/401/365 yards.
หลุมนี้เป็นพาร์ 4 ที่ผมว่าท้าทายมาก เพราะถ้าพลาดช็อตใดเพียงช็อตเดียวการทำพาร์ก็เป็นเรื่องยากเลย จากแท่นทีตีด้วยไดรเวอร์จุดตกจะเต็มไปด้วยอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นแฟร์เวย์ที่แคบ ด้านซ้ายเป็นน้ำ และมีบังเกอร์ดักอยู่ ด้านขวาเป็นป่าแต่ถ้าทะลุป่าไปเป็นบ่อน้ำของอีกหลุมหนึ่ง ถ้าวางตัวดีช็อตสองต้องตีขึ้นกรีนที่ยกไปอีกราวๆ 200 หลา ถ้าทวนลมบางทีต้องตีถึง 230 หลาเลยทีเดียว กรีนยกมีสโลปจัดจากขวาลงมาซ้าย ซ้ายกรีนเป็นบังเกอร์บ่อใหญ่ ถ้าผิดให้ผิดขวาเข้าง่ายกว่า สรุปว่าหลุมนี้ต้องเล่นด้วยความละเอียดจริงๆ เผลอนิดเดียวหลุดพาร์แล้ว ไม่เชื่อมาลองทดสอบกันครับ


Signature Dish
เมนูอาหารไทยของสนามสุวรรณภูมิ ต้องบอกว่าอร่อยจนนายญี่ปุ่นที่นี่ลืมอาหารบ้านเกิดกันเลยทีเดียว ปัจจุบันสนามต้องเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลัก ส่วนเมนูเด่นที่ภูมิใจนำเสนอ อาทิข้าวผัดเนื้อแดดเดียว เมนูโปรดของ GM คุณชนินทร์ พันตาวงษ์ เสียด้วย ตัวข้าวผัดมากำลังพอดี ทานคู่กับเนื้อแดดเดียวที่นุ่มเค็มกำลังดี ไม่เหนียวเลย, ต้มข่าไก่ ต้มได้หอมกะทิมาก ไม่ข้นมันจนเกินไป ซดได้คล่องคอ, ทอดมันกุ้ง ทอดมากรอบๆ เนื้อกุ้งอัดแน่นข้างใน ทานเล่นหรือทานกับข้าวก็เข้าท่า หรืออีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่น่าลองคือ ไก่ทอดสมุนไพร ที่ใช้ปีกกลางทอดมากรอบนอกนุ่มใน หอมสมุนไพร แนะนำว่าเล่นกอล์ฟเสร็จ อย่าลืมมาลิ้มลองอาหารบนคลับเฮ้าส์กันนะครับ เด็ดหลายเมนูจริงๆ
   

+ อ่านทั้งหมด   
Share


  >> PREVIOUS ISSUES    HotGolf
Vol.305 ปักษ์แรก เดือนสิงหาคม 2560
วางแผงแล้ว ฉบับที่ 305 หาอ่านกันได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำ หรือสมัครเป็นสมาชิกหนังสือ HotGolf โทร 02-717-2477 ต่อ 312


   +More

Read More..
เพิ่มเพื่อน