:: GOLF COURSES THAI 
 :: ON FACEBOOK 
 :: ABOUT US  
 :: CONTACT US  
 :: WORK WITH US 
 HOME 
 NEWS 
HOT NEWS
AROUND THE WORLD
HOLE IN ONE
KIDS NEWS
 EQUIPMENT 
HOT EQUIPMENT
EQUIPMENT REPORT
EQUIPMENT IN DEPTH
EQUIPMENT PROMOTION
 COURSES&TRAVEL 
GOLF COURSES
SIGNATURE HOLE
HOTEL & RESORTS
RESTAURANT
SPECIAL PROMOTION
 INSTRUCTION 
GET MORE DISTANCE
TIPS
PUTTMAN
LADY TIPS
TIPS FOR KIDS
TEACHING PRO
Q & A
 LIFESTYLE  
HEALTH
SPORT SCIENCE
GOLFER LIFESTYLE
 KIDS 
KIDS SHOT
HOT STAR
 MAGAZINE 
MEMBERSHIP
 GOLF ON TV  

Springfield Royal Country Club
สนามกอล์ฟสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรีคลับ ตั้งอยู่ในเขตชะอำวิ่งเส้นเลี่ยงเมืองหัวหินเจอไฟแดงแรกเลี้ยวขวา เป็นสนามกอล์ฟพร้อมโรงแรมสไตล์รีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการมาผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน  อีกทั้งยังโดดเด่นในส่วนของสปาที่ยอดเยี่ยม
Banyan Golf Club Hua Hin
บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน เป็นสนามกอล์ฟระดับห้าดาวที่การันตีด้วยรางวัลสนามกอล์ฟและคลับเฮ้าส์ที่ “ดีที่สุด” ใน 3 อันดับต้น จากนิตยสาร Asian Golf Monthly ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน นอกจากนี้ยังมีรางวัลในส่วนอื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับในแต่ละปีอีกด้วย
World Class Golf Experience @ Laem Chabang International Country Club
แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟ 27 หลุมระดับห้าดาวที่ให้อารมณ์แบบรีสอร์ทมากที่สุดในย่านนี้ ด้วยการออกแบบโดยตำนานกอล์ฟอย่าง "แจ็ค นิคลอส" ซึ่งจะถนัดออกแบบสนามกอล์ฟสไตล์รีสอร์ทเช่นนี้ ด้วยความสวยงามของเลย์เอ้าท์ที่เป็นสนามเขาบวกกันแนวป่าที่เป็นต้นไม้ใหญ่ อีกทั้งยังมีบ่อน้ำกว้างและลำธารอีกหลายแห่งทำให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ทในป่าจริงๆ
Muang Kaew Golf Course
ถือเป็นธรรมเนียมของทุกปีที่สนามเมืองแก้ว กอล์ฟคอร์ส จะจัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน, บริษัททัวร์ และตัวแทนจากโรงแรม ในช่วงเดือนเมษายน และปี 2560 นี้ก็เช่นกัน โดยที่ทีมงาน HotGolf ก็ได้รับเกียรติถูกเชิญร่วมงานเลี้ยงและออกรอบด้วยเช่นกัน รวมถึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทดสอบสนามชั้นเยี่ยมย่านบางนาแห่งนี้ไปในตัว
The charm of the mountains @ Kirimaya Golf Resort & Spa
คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา จัดเป็นสนามกอล์ฟในย่านเขาใหญ่ที่รู้จักกันดีในช่วงหลายต่อหลายปีที่ผ่านมาว่า เป็นสนามกอล์ฟระดับห้าดาวที่พรั่งพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวก รีสอร์ทและสปา เหมาะสำหรับจะเป็นที่ๆ นักกอล์ฟและครอบครัวจะมาใช้เวลาช่วงวันหยุดมาพักผ่อนกันอย่างแท้จริง
Swing in the Wind @ Bangpakong Riverside Country Club
คอลัมน์ทดสอบสนามฉบับนี้เรามากันที่สนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ สนามกอล์ฟเก่าแก่แต่คงไว้ซึ่งคุณภาพ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมเดินทางสะดวกมากจากเส้นมอเตอร์เวย์เลี้ยวเข้าถนนบางปะกง-ฉะเชิงเทราเข้าไปไม่ไกล โดยรวมเดินทางจากในเมืองไม่น่าเกินหนึ่งชั่วโมง ถือเป็นหนึ่งในสนามที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ
NORTH HILL GOLF CLUB 5-STAR CITY COURSE IN CHAING MAI
สนามนอร์ทฮิลล์ กอล์ฟคลับ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเปิดให้บริการครบ 18 หลุมแล้ว ทั้งเดย์กอล์ฟและไนท์กอล์ฟ ที่เดียวในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทีมผู้บริหารมีความมุ่งมั่นให้เป็นสนามสไตล์ซิตี้คอร์สที่ครบวงจรและสมบูรณ์แบบที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ด้วยการดูแลรักษาสภาพสนามเทียบชั้นสนามระดับชั้นนำในกรุงเทพฯ และการเดินทางที่สะดวกสบายเพียง 20 นาทีจากสนามบินและตัวเมือง พร้อมรีสอร์ตสไตล์โมเดิร์น 5 ดาว

LINKS STYLE @ Lakewood Links
สนามเลควูด ลิงค์ส เป็นคอร์สน้องใหม่ล่าสุดของสนามเลควูด คันทรีคลับ สร้างขึ้นภายใต้งบประมาณการพัฒนาและก่อสร้างเกือบ1 พันล้านบาท และใช้เวลาก่อสร้างเกือบ 3 ปี ขณะที่ชื่อ เลควูด ลิ้งค์ส ถูกตั้งมาจากเลย์เอ้าท์ของสนามที่เป็นรูปแบบลิงค์คอร์ส เต็มไปด้วยเนินทรายและทะเลสาบ มีลมเข้ามาเป็นอุปสรรคอย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับเป็นสนามที่อยู่ติดชายฝั่งทะเล
NEW LOOK AND MORE QUALITY @ Suvarnabhumi Golf and Country Club
สนามกอล์ฟสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ หรือชื่อเดิมคือ เพรสซิเด้นท์ คันทรีคลับ ที่พวกเรารู้จักกันดี วันนี้ได้ถูกปรับปรุงใหม่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท พันตา จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการดูแลหญ้าเป็นพิเศษ สนามนี้ได้ถูกออกแบบโดย โรเบิร์ท เทรนท์ โจนส์ จูเนียร์ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องออกแบบสนามให้สอดคล้องกับธรรมชาติ สวยงาม ท้าทายและโดดเด่นไม่เหมือนกันทั้งสี่คอร์ส (North, East, South & West)
THE WIND RISES @ ROYAL LAKESIDE GOLF CLUB
รอยัล เลคไซด์ กอล์ฟคลับ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1993 ก่อสร้างโดยบริษัท มิตซุย ซูมิโตโม คอนสตรัคชั่น ซึ่งภายหลังได้มีการรีโนเวทครั้งใหญ่ทั้งในส่วนของสนามและคลับเฮ้าส์จนกระทั่งสวยสมบูรณ์และกลับมาเป็นที่นิยมของเหล่านักกอล์ฟไทยและต่างชาติอีกครั้ง สนามตั้งอยู่ในตำบลท่าข้าม บางปะกง เพียงไม่กี่นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ALWAY FUN @ THE VINTAGE CLUB
สนามกอล์ฟ เดอะ วินเทจ คลับ ถือเป็นหนึ่งในสนามโปรดของทีมงาน HotGolf และเราได้เลือกที่นี่ให้เป็น 1 ใน 7 สนามที่เราประทับใจในนิตยสารฉบับพิเศษครบรอบ 12 ปีด้วย ด้วยจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเลย์เอ้าท์ที่เล่นสนุก
THE CHAMPION TASK @ PHOENIX GOLD GOLF & COUNTRY CLUB
เพิ่งผ่านพ้นกันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับทัวร์นาเมนต์ “คิงส์คัพ 2016” ซึ่งปีนี้เป็นการจัดร่วมกันของเอเชี่ยนทัวร์และยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.ชลบุรี โดยก่อนการแข่งขันทีมงาน HotGolf ได้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะสื่อมวลชนที่ทางฝ่ายจัดฯ เชิญมาออกรอบทดสอบสนามด้วย
BEAUTIFUL AND PLENTIFUL @ SUWAN GOLF AND COUNTRY CLUB
Suwan Golf and Country Club ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักกอล์ฟทั้งไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกอล์ฟญี่ปุ่นซึ่งมาสมัครเป็นเมมเบอร์ของสนามนี้กันอย่างมากมาย เป็นสนามที่ทั้งสวย สมบูรณ์ และสนุก คนที่ไม่เคยก็อยากจะมา ที่มาแล้วก็อยากมาอีกไม่รู้เบื่อ ทั้งโปรช็อบ คลับเฮ้าส์ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอลังการมาก ตัวสนามตั้งอยู่ใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ มาประมาณ 45 นาที มีทางลัดเข้าทางหลังวัดเร็วมาก บอกเลยว่าคุ้มค่าทุกนาทีกับการออกรอบที่นี่ครับ
TEST OF CHAMPIONS @ PATTANA GOLF CLUB & RESORT
สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ได้เปิดใช้งานเมื่อปี 2004 เป็นครั้งแรกและเคยถูกใช้เป็นสนามสอบโปร ด้านความท้าทายของสนามมีอุปสรรคที่น่าสนใจ ทั้งลม และกรีนที่ค่อนข้างไว อีกทั้งการออกแบบคลับเฮ้าส์และโรงแรมดูดีมีระดับ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งสนามบอล สนามไดร์ฟ สปา ตั้งอยู่ที่อาเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯเพียง 90 นาทีเท่านั้น
FRESH AND SHADY @ RAYONG GREEN VALLEY COUNTRY CLUB
สนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรีคลับ เป็นสนามแรกที่ถูกสร้างขึ้น ในกลุ่มสามสนามได้แก่ เซนต์แอนดรูวส์ 2000 และ ซิลค์กี้โอ๊ค สนามกอล์ฟระยองกรีนวัลเลย์ ถือเป็นสนามที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่นักกอล์ฟต่างชาติด้วยความที่อยู่ห่างตัวเมืองพัทยาเพียงไม่กี่นาทีและด้วยสภาพสนามอันร่มรื่นต้นไม่ใหญ่เยอะสวยงาม
360° VIEW GOLF COURSE @ SILKY OAK COUNTRY CLUB
Silky Oak สนามกอล์ฟน้องใหม่ในกลุ่ม St.Andrew 2000 และ Rayong Green Valley เปิดให้บริการมาได้สองปีกว่าๆ เกือบสามปีแล้ว การเดินทางมาสะดวกสบาย สนามตั้งอยู่ในอำเภอบ้านฉางใช้ถนนเส้นบายพาสชลบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้น 36 พัทยา-ระยอง ผ่านสนามแข่งรถพีระฯ เจอสี่แยกไฟแดงบ้านฉางเลี้ยวขวามาไม่ไกลก็ถึงแล้ว
FUN IN THE MOUNTAIN @ HILLSIDE COUNTRY HOME GOLF & RESORT
พูดถึงสนามกอล์ฟแถบเขาใหญ่ ท่านนักกอล์ฟหลายท่านน่าจะคิดถึงสนามกอล์ฟแถบโคราช ช่วงอำเภอปากช่องที่มีให้เลือกเล่นกันหลากหลายสนาม แต่ที่จริงแล้วสนามกอล์ฟเขาใหญ่ไม่ได้มีแต่แค่แถบโคราชเท่านั้น เมื่อข้ามฟากมายังจังหวัดปราจีนบุรีก็มีสนามกอล์ฟที่น่าสนใจอีกหลายสนาม โดยเฉพาะสนามแถบกบินทร์บุรีที่เราจะมาแนะนำกันในคอลัมน์ Signature Hole ฉบับนี้ นั่นคือสนาม “ฮิลล์ไซด์ คันทรี โฮม กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท”
TOUCH THE SKY @ CHATRIUM GOLF RESORT SOI DAO CHANTHABURI
ถ้าพูดถึงจังหวัด “จันทบุรี” ส่วนใหญ่หลายท่านน่าจะนึกถึงผลไม้อร่อยๆ หลากชนิด และหาดริมทะเลสวยๆ หลายหาด เรียกว่าพร้อมทั้งเรื่องเที่ยวเรื่องทาน แต่ขณะเดียวกันเรื่องสนามกอล์ฟที่นี่ก็มีสนามที่มีสวยงามไม่แพ้จังหวัดไหนๆ อย่างสนาม “ชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี”
LET'S RIDE TO THE HEAVEN @ Gassan Khuntan Golf and Resort
ในช่วงที่ปีใหม่ใกล้จะมาถึงและพวกเราเหล่านักกอล์ฟต่างเฝ้ารอกันให้อากาศหนาวได้โปรดมาถึงซักที ผมเชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนที่จะออกทริปพักผ่อนตีกอล์ฟกันในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ วันนี้ผมมีสนามนึงที่เพิ่งได้รับการประกาศว่าเป็น 2015 Top 10 best Golf course ที่ออกให้โดย ททท. ซึ่งถูกโหวดโดยนักท่องเที่ยวชาวจีน สนามนั้นคือ "กัซซัน ขุนตาล" นั่นเอง
Golf Adventure in Orchard @ Mae Jo Golf Club & Resort
สนามกอล์ฟแม่โจ้ ตั้งอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่  และสนามบินเพียงนิดเดียว แต่เดิมที่นี่เคยเป็นสวนลำใยมาก่อนและในปัจจุบัน ได้มีการปลูกไม้ผลเพิ่มขึ้นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ส้มโอ เงาะ หรือ ลิ้นจี่ เพื่อไว้บริการแก่นักกอล์ฟหรือครอบครัวที่มาพักผ่อนออกรอบกัน

ENJOY THE WINTER BREEZE @ Chiangmai Highlands Golf and Spa Resort
เชียงใหม่ไฮแลนด์เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์สคุณภาพระดับห้าดาวที่การันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย และรางวัลล่าสุดทึ่ได้รับคือ Best Golf Resort in Asia 2015
Experience as Pro @ Watermill Golf and Garden
สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์ เป็นสนามที่ใช้สอบคัดเลือกนักกอล์ฟอาชีพของสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยมาอย่างยาวนานหลายปี รวมไปถึงเป็นสังเวียนที่ใช้จัดแข่งขันรายการต่างๆ ทั้งอาชีพและสมัครเล่นอีกหลายรายการ
BEST FAMOUS IN ONE @ The Royal Gems Golf City
สนามกอล์ฟที่นักกอล์ฟทุกคนต้องหาโอกาศมาตีซักครั้งในชีวิตนั่นคือ "เดอะ รอยัลเจมส์ กอล์ฟซิตี้" สนามกอล์ฟที่เต็มไปด้วยความสวยงาม, คุณภาพ และมาตรฐานระดับโลก ทั้งในส่วนของสภาพสนามและกรีนและสิ่งอำนวยความสะดวก
THE ROYAL GEMS GOLF AND RESORT SALAYA
เดอะ รอยัลเจมส์ ศาลายา (The Royal Gems Golf Resort Salaya) เป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่ระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์สซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามร่มรื่นและความยากของสนาม สนามรอยัลเจมส์จะเป็นสนามปิดที่เปิดให้บริการกับสมาชิกและแขกของสมาชิกเท่านั้น ใครอยากมาทดสอบคงต้องให้สมาชิกของที่นี่จัดให้ในราคาพิเศษ
LET’S PLAY NIGHT GOLF @PANYA INDRA GOLF CLUB
ขณะที่สภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนจนแทบสุกขนาดนี้ไนท์กอล์ฟซิครับคำตอบของนักกอล์ฟอย่างเรา สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับหรือเรียกสั้นๆว่า “สนามปัญญารามฯ” เป็นสนามเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมายาวนานด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่บนถนนรามอินทราหลังห้าง “Fashion Island”
 
Total 98 :: Page >> 1 |  2 |  3 |  4 | 
Share


  >> PREVIOUS ISSUES    HotGolf
HotGolf Vol.313 ปักษ์แรก เดือนธันวาคม 2560
วางแผงแล้ว ฉบับที่ 313 หาอ่านกันได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำ หรือสมัครเป็นสมาชิกหนังสือ HotGolf โทร 02-717-2477 ต่อ 312


   +More

Read More..
เพิ่มเพื่อน